http://capillary-thermostat.com/down/snap-action-thermostat.pdf
https://www.sensorex.com/boiler-water-treatment/
http://www.icvn.com.vn/virtuemart/ph%E1%BB%A5-ki%E1%BB%87n-105-sp/r%C6%A1-le-nh%E1%BB%87t-ksd301.html
http://www.explainthatstuff.com/how-electric-kettles-work.html
The Switch relay, KSD thermostat temperature 110 degrees 250 v / 10 a normally closed
Đo rơ le thấy hở tưởng con cảm biến chết.
Thường mở thì lúc nhiệt cao sẽ ngắt mạch.
Nhưng bệnh là điện ko vào sợi đốt (đèn vàng). Đo sợi đốt vẫn "OK" < vài chục Ohm.
=> Why ?
Check lại mạch.
Như cái Panasonic inoc (stainless steel) thì có 1 công tắc ở đầu tay cầm. Khi hơi nước sôi ra đủ sẽ đẩy cái ct này tắt mạch.
Còn cái "Made in Korea" thì éo có ct thì phải, cắm là đun luôn, sôi là tự ngắt.
Nên có lẽ cái rơ le liên tục dùng cả bảo vệ, cả công tắc.
Update:
Đa số ấm dùng rơ le thanh nhiệt kiểu như trong nồi cơm điện. Ấm đun thì hình dạng khác nhiều. Thanh nhiệt hình vòng tròn cong. Có 2 cái, 1 trong 2 cái nóng vênh lên là ngắt mạch. Cái rơ le bảo vệ là loại thường đóng. KSD 301 xxx. Mua thì chỉ có loại 120 độ thì phải. Thường mở có loại 90-100 độ. Chuyển rơ le thường đóng sang mở chắc cũng ok.
Dùng con thường đóng 120 chả khác nào nối tắt. Nước sôi chán r ko thèm ngắt.
Rơ le chính là ở đáy dưới mâm nhiệt hay sợi đốt. Ngay từ đầu đã đoán chỉnh khó vì cần test khi nước sôi. Nước thì tùy loại và tùy độ cao thì nhiệt sôi khác.
https://www.sensorex.com/boiler-water-treatment/
http://www.icvn.com.vn/virtuemart/ph%E1%BB%A5-ki%E1%BB%87n-105-sp/r%C6%A1-le-nh%E1%BB%87t-ksd301.html
http://www.explainthatstuff.com/how-electric-kettles-work.html
The Switch relay, KSD thermostat temperature 110 degrees 250 v / 10 a normally closed
Đo rơ le thấy hở tưởng con cảm biến chết.
Thường mở thì lúc nhiệt cao sẽ ngắt mạch.
Nhưng bệnh là điện ko vào sợi đốt (đèn vàng). Đo sợi đốt vẫn "OK" < vài chục Ohm.
=> Why ?
Check lại mạch.
Như cái Panasonic inoc (stainless steel) thì có 1 công tắc ở đầu tay cầm. Khi hơi nước sôi ra đủ sẽ đẩy cái ct này tắt mạch.
Còn cái "Made in Korea" thì éo có ct thì phải, cắm là đun luôn, sôi là tự ngắt.
Nên có lẽ cái rơ le liên tục dùng cả bảo vệ, cả công tắc.
Update:
Đa số ấm dùng rơ le thanh nhiệt kiểu như trong nồi cơm điện. Ấm đun thì hình dạng khác nhiều. Thanh nhiệt hình vòng tròn cong. Có 2 cái, 1 trong 2 cái nóng vênh lên là ngắt mạch. Cái rơ le bảo vệ là loại thường đóng. KSD 301 xxx. Mua thì chỉ có loại 120 độ thì phải. Thường mở có loại 90-100 độ. Chuyển rơ le thường đóng sang mở chắc cũng ok.
Dùng con thường đóng 120 chả khác nào nối tắt. Nước sôi chán r ko thèm ngắt.
Rơ le chính là ở đáy dưới mâm nhiệt hay sợi đốt. Ngay từ đầu đã đoán chỉnh khó vì cần test khi nước sôi. Nước thì tùy loại và tùy độ cao thì nhiệt sôi khác.
Comments
Post a Comment